Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp?

Trả lời cho câu hỏi “Hồ sơ đăng ký Thành lập doanh nghiệp gốm những gì?”, sau đây Luật Sư tư vấn xin được trích dẫn rõ Luật doanh nghiệp để giải thích vấn đề này như sau:

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

I. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Bản sao thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.

Kèm theo hồ sơ có thể có: Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.;

Bản sao hợp lệ (chứng thực sao y bản chính) chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với các ngành nghề mà pháp luật quy định phải có chứng chỉ hành nghề.

II. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty hợp danh

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của các thành viên)

Danh sách thành viên

Bản sao thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

Bản sao giấy chứng nhận đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của luật đầu tư.

III. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của các thành viên)

Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

IV. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty cổ phần

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của các thành viên)

Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài

Bản sao các giấy tờ sau:

a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Quý khách có nhu cầu Thành lập Doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT ĐẠI HÀ – DAI HA LAW FIRM
ĐT: 04.3753.2022 | Di động: 0972.923.886

Share this post

Post Comment